Những sự cố thường gặp khi bay

Vâng những sự cố thường gặp khi thực hiện chuyến bay.

1/ Quên giấy tờ tùy thân:

- Lên tới quầy thì phát hiện quên giấy tờ tùy thân ( CMND, GKS bé...) Giờ chắc chắn là không thể bay được. lúc này quý khách cần bình tĩnh.

Sử lý:

-Quý khách cần gọi hỗ trợ từ phía người thân mang giấy tờ tùy thân tới có thể kịp thì quả là may mắn

- Quý khách  lại quầy dịch vụ của hãng nhờ hãng hỗ trợ đổi chuyến bay ra xa sau vài giờ hoặc sang ngày mai để kịp lấy giấy tờ tùy thân lên và đóng phí theo quy định của hãng ( Vietjet đóng phí 440.000VNĐ ...còn các hãng khác thì theo quy định của từng hãng cần gọi về đại lý để hỗ trợ thêm theo từng trường hợp cụ thể

2/ Đi trễ giờ

- Quý khách di chuyển sát tới giờ đóng quầy làm thủ tục mà gặp 1 đoàn dài người xếp hàng nữa với tới lượt, trường hợp này quý khách dơ tay xin phép đc vào checkin trước cho kịp thời gian tránh trường hợp xếp hàng đến lượt mình thì không check in được nữa.

- Quý khách di chuyển trên đường gặp sự cố lên sân bay đã đóng quầy làm thủ tục, khi này quý khách tới ngay quầy dịch vụ khách hàng của hãng bay đó nhờ hỗ trợ đóng phạt phí đi trễ giờ và chuyển chuyến sau theo quy định của từng hãng.

3/ Hành lý quá cước và phải đóng phạt tại sân bay với giá cao

- Quý khách mang hành lý xách tay 7kg nhưng vượt quá kích cỡ  kích thước (56x36x23)cm nên phải mua hành lý với giá cao trường hợp này quý khách có thể chuyển túi chứa hành lý để vừa kích cỡ còn vali kéo lớn cho người thân mang về. Khuyến cáo nên mua hành lý trước tại đại lý hoặc lúc đặt vé.

- Có đăng ký hành lý mà trong hệ thống chưa có: Quý khách bình tĩnh và đóng phí hành lý quá cước bình thường về tới đại lý nơi mình mua vé để lấy lại tiền hành lý đó.

4/ Lên check in mà nhân viên hãng nói: Không có tên trên hệ thống hoặc mã code sai.

Trường hợp này quý khách bình tĩnh và gọi cho đại lý đại lý sẽ cung cấp lại mã code mới cho quý khách hoặc quý khách sử dụng tin nhắn mới nhất hãng báo trễ giờ hoặc thay đổi thời gian cho quý khách để check in.

================================

Trên đây là những sự cố cơ bản thường gặp khi thực hiện chuyến bay do vậy quý khách hàng cần biết để tránh và gặp sự cố biết cách sử lý. Trân Trọng!

ve may bay