Quy Trình Đi Máy Bay Dành Cho Người Đi Máy Bay Lần Đầu

I/ VÉ MÁY BAY

1/ Đặt sớm để có giá vé tốt

2/Chọn đại lý ủy quyền chính thức của hãng (Cấp1), nơi cung cấp vé uy tín để lấy vé hoặc có thể lấy vé trực tiếp tại hãng hàng không.

3/ Kiểm tra họ tên người bay trùng với giấy tờ tùy thân còn giá trị (CMND không quá 15 năm, Hộ chiếu còn hạn,Bằng lái xe...) có trẻ em đi cùng phải được đăng ký đầy đủ

4/ Hành trình bay đúng địa điểm(sân bay nơi đi nơi đến) thời gian đúng như nhu cầu mong muốn, nên y/c đăng ký hành lý ký gửi thêm (Nếu có)

5/ Vé có thể lấy vé in từ đại lý, hoặc code vé bằng tin nhăn SMS, hoặc ảnh vé đều đi được nếu vé đó đã được thanh toán và xác nhận.

Quý khách chuyển sang bước tiếp theo

“Nếu bạn không có hành lý ký gửi  thì nên checkin online trên trang web của từng hãng  và in thẻ lên tàu thì khi đó bạn bỏ qua bước check in tại sân bay và qua cửa soát an ninh”

II/ CHECKIN TẠI SÂN BAY

Quý khách có mặt trước giờ khởi hành 90 phút đối với vé bay trong nước và 180 phút đối với vé bay quốc tế.

1/ Mang theo vé máy bay và giấy tờ tùy thân còn giá trị.(CMND, Hộ chiếu, giấy khai sinh bé....) visa đối với các chuyến bay quốc tế cũng như hồ sơ theo quy định của xuất nhập cảnh tùy từng nước.

Trường hợp quên vé gọi ngay cho đại lý để xin lại mã đặt chỗ, trường hợp mã đặt chỗ không đúng gọi lại cho nhân viên đại lý xin lại mã đặt chỗ đúng.

2/ Hành lý xách tay (7kg) kích thước (56x36x23)cm, đem theo người lên máy bay bỏ các vật kim loại, dao kéo và các vật cấm khác theo quy định của hãng hàng không.

3/ Hành lý ký gửi: Gói hành lý này được ký gửi vào khoang máy bay và buộc phải tới quầy check in để gửi theo băng chuyền chuyển vào khoang máy bay, Khối lượng mang theo như đã đăng ký trước (Nếu có) hoặc theo quy định của từng hãng mình sẽ có khối lượng khác nhau, do vậy quý khách cần tìm hiểu khi đặt vé tại bước 1

4/Quý khách được nhân viên in và gửi lại tấm thẻ lên tàu, đồng thời giữ lại tờ vé điện tử nếu là vé khứ hồi trên thẻ lên tàu thể hiện ( Số ghế ngồi trên máy bay, cửa vào soát an ninh  ..)

Quý khách chuyển sang bước tiếp theo

III/ SOÁT AN NINH

Tại đây thì Quý khách tháo giày dép, vật dụng dụng ( thắt lưng , đồng hồ...) và gói hành lý 7kg xách tay lên khay cho vào băng chuyền kiểm tra theo sự hướng dẫn của nhân viên soát an ninh trước khi vào phòng chờ. Lưu ý không mang những đồ vũ khí, dao kéo, hàng quốc cấm... Quý khách chuyển sang bước tiếp theo

IV/ LÊN MÁY BAY

Quý khách lại vị trí cửa lên máy bay của mình, căn cứ theo tờ thẻ lên tàu nhớ mã hiệu chuyến bay của mình và giờ ra cửa máy bay để lên máy bay. Lên máy bay quý khách chọn đúng ghế ngồi của mình .Tại đây nếu gặp khó khăn quý khách có thể nhờ sự giúp đỡ của nhân viên hãng tại khu vực đó. Tuân thủ theo điều lệ và chỉ dẫn của nhân viên.

V/ HẠ CÁNH

1/ Quốc tế lưu ý:

Tại đây nếu là sân bay quá cảnh thì quý khách theo sự chỉ dẫn của nhân viên hãng lúc này  có thể vẫn ngồi trên máy bay đó nếu thời gian quá cảnh ngắn, và nếu thời gian quá cảnh dài thì vào phòng chờ tại nước sở tại và lên chuyến bay tiếp theo nếu có ( Trong thẻ lên tàu bay có ghi rất chi tiết thời gian vào máy bay tiếp theo) từ đó mà quý khách có thể cân đổi thời gian mua sắm vui chơi tại nước sở tại cho hợp lý, có thể nhận lại hành lý ký gửi hoặc không tùy từng trường hợp quá cảnh ngắn hay dài

2/ Lấy hành lý khi xuống máy bay tại sân bay đến

Quý khách di chuyển lại vị trí lấy hành lý theo sự hướng dẫn của nhân viên hãng đợi lấy đúng hành lý của mình và qua cửa soát hành lý ở đây nhân viên sẽ soát hành lý xem quý khách có mang đúng hành lý của mình không.

Vậy là quý khách đã thực hiện xong chuyến bay!

ve may bay